วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2559
เครปไข่เจียว
เครปไข่เจียว ไอเดียเสิร์ฟไข่เจียวแนวใหม่ ดูหรูหราน่ากินกว่าเดิม ทำไม่ยาก แถมราคาย่อมเยา
เครปไข่เจียว เมนูไข่ที่ดัดแปลงไข่เจียวบ้าน ๆ ให้คล้ายกับเมนูขนมสุดฮิตอย่าง "เครป" โดยจับไข่เจียวมาวางเรียงเป็นชั้น ๆ ราดด้วยซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษ เสิร์ฟคู่กับแฮมและชีส ดูหรูหราฟู่ฟ่าขึ้นมาทีเดียว ที่ทั้งทำง่าย ๆ แถมยังไม่แพงอีกด้วย ราคาส่วนผสมทั้งหมดก็ประมาณ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง
ส่วนผสม
แฮมต้มสุก
เชดดาร์ชีสแผ่น
หอมหัวใหญ่
มะเขือเทศ
ซอสมะเขือเทศ
ซอสพริก
น้ำตาลทราย
แม็กกี้
พริกไทย
ไข่ไก่ 5-6 ฟอง
เกลือ
วิธีทำ
นำแฮมต้มกับชีสมาเรียงเป็นชั้นซ้อนกันแล้วหั่นตามใจชอบ นำไปแช่เย็น เตรียมไว้
ทำซอสราดเครปไข่เจียว โดยนำหอมหัวใหญ่และมะเขือเทศไปปั่นจนละเอียด จากนั้นนำไปผัดพอให้มีน้ำออกมา ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลทราย แม็กกี้ และพริกไทยเล็กน้อย เตรียมไว้
ตีไข่ไก่พอแตก ปรุงรสด้วยเกลือ
เคล็บลับ : ถ้าต้องการแยกชั้นให้มี 2 สี ให้แยกไข่ขาวออกมาสัก 2 ฟอง
นำกระทะเทฟล่อนขึ้นตั้งไฟอ่อน ใช้กระดาษเช็ดน้ำมันทาเคลือบกระทะเพียงเล็กน้อย (ไม่ต้องใช้น้ำมันเยอะเนื่องจาก หลีกเลี่ยงการความมัน) เริ่มใส่ไข่ทีละชั้นลงไป ร่อนให้ทั่วกระทะ พอไข่สุกค่อย ๆ ดึงขึ้นวางใส่จาน ทำต่อจนหมดแล้วนำไข่เจียวมาเรียงเป็นชั้น ๆ ตัดเป็นชิ้น ๆ เตรียมไว้
วางเครปไข่เจียวและแฮมชีสลงในจาน ราดด้วยซอสมะเขือเทศที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
อีกหนึ่งเมนูไข่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ทั้งทำง่าย ๆ ราคาก็ถูก แถมยังออกมาหน้าตาดูดีเอามาก ๆ ลองทำกันดูนะคะ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น