ขนมปังลาวา
สำหรับ 2 ท่าน
วัตถุดิบ
วัตถุดิบ
- เบคอน 1 ชิ้น
- ขนมปังฝรั่งเศส 1/4
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เกลือและพริกไทย
- น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
- หั่นขนมปังเป็นแว่นความหนาประมาณ 2 นิ้ว และเจาะเป็นรูตรงกลาง
- เตรียมกระทะใส่น้ำมันมะกอกตั้งไฟความร้อนปานกลาง หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็ก ลงไปทอดจนกรอบ เสร็จแล้วตักขึ้นพักเพื่อสะเด็ดน้ำมัน
- ทำความสะอาดกระทะ ทาน้ำมันลงบนกระทะ หรือใช้เนยก็ได้ตามความชอบ เปิดไฟอ่อนๆ นำขนมปังที่เจาะรูไว้ ลงบนกระทะ ตอกไข่ลงไปในหลุม เอามือกดขนมปังเพื่อไม่ให้ไข่ขาวรั่วออก พร้อมโรยเกลือและพริกไทยบนหน้าไข่
- เมื่อด้านล่างเริ่มสุกใช้เวลาประมาณ 2 นาที แน่ใจแล้วว่าไข่ขาวด้านล่างไม่เป็นน้ำแล้วให้ผลิกกลับด้านมาอีกข้างให้ไข่สุกทั้ง 2 ด้าน ขั้นตอนนี้สำคัญ ถ้าอยากให้เป็นลาวาไหลเยิ้มออกมาก็ก็ใช้เวลา 1 นาที แต่ถ้าอยากให้ไข่แดงสุกก็ 2 นาทีค่ะ
- เมื่อเสร็จแล้วนำใส่จานโรยหน้าด้วยเบคอนกรอบๆ เตรียมเสริฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น