ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันเสาร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2559

ขนมปังลาวา



ขนมปังลาวา

สำหรับ 2 ท่าน
วัตถุดิบ
  • เบคอน 1 ชิ้น
  • ขนมปังฝรั่งเศส 1/4
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • เกลือและพริกไทย
  • น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
  1. หั่นขนมปังเป็นแว่นความหนาประมาณ 2 นิ้ว และเจาะเป็นรูตรงกลาง
  2. เตรียมกระทะใส่น้ำมันมะกอกตั้งไฟความร้อนปานกลาง หั่นเบคอนเป็นชิ้นเล็ก ลงไปทอดจนกรอบ เสร็จแล้วตักขึ้นพักเพื่อสะเด็ดน้ำมัน
  3. ทำความสะอาดกระทะ ทาน้ำมันลงบนกระทะ หรือใช้เนยก็ได้ตามความชอบ เปิดไฟอ่อนๆ นำขนมปังที่เจาะรูไว้ ลงบนกระทะ ตอกไข่ลงไปในหลุม เอามือกดขนมปังเพื่อไม่ให้ไข่ขาวรั่วออก พร้อมโรยเกลือและพริกไทยบนหน้าไข่
  4. เมื่อด้านล่างเริ่มสุกใช้เวลาประมาณ 2 นาที แน่ใจแล้วว่าไข่ขาวด้านล่างไม่เป็นน้ำแล้วให้ผลิกกลับด้านมาอีกข้างให้ไข่สุกทั้ง 2 ด้าน ขั้นตอนนี้สำคัญ ถ้าอยากให้เป็นลาวาไหลเยิ้มออกมาก็ก็ใช้เวลา 1 นาที แต่ถ้าอยากให้ไข่แดงสุกก็ 2 นาทีค่ะ
  5. เมื่อเสร็จแล้วนำใส่จานโรยหน้าด้วยเบคอนกรอบๆ เตรียมเสริฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น