วันเสาร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2559
ขนมปังปิ้งเสียบไม้
โทสติเคิล (Toasticles) ขนมปังปิ้งเสียบไม้ไอเดียแจ่ม เปลี่ยนเมนูขนมปังที่เคย ๆ ให้ง่ายขึ้น ถือกินสะดวกสบาย เลือกกินกับท็อปปิ้งได้หลายอย่าง
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขนมปังก้อน (แบบไม่หั่น) 1 แถว (ประมาณ 1 ปอนด์)
ตะเกียบไม้ (หรือไม้เสียบลูกชิ้น)
เนยสดชนิดจืด 6 ออนซ์ (หรือเค็มก็ได้ ตามชอบ)
น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา (ถ้าใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่)
ท็อปปิ้งตามชอบ เช่น นมข้นหวาน, ซอสช็อกโกแลต, ซอสสตรอว์เบอร์รี, สังขยาใบเตย, น้ำพริกเผา, กล้วยหอมสไลซ์เป็นแว่น
วิธีทำ
หั่นขนมปังออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม หนาประมาณ 2 1/2 นิ้ว จากนั้นสไลซ์ขอบขนมปังออกทั้ง 4 ด้าน
หั่นครึ่งขนมปังอีกครั้งให้เป็นแท่ง จากนั้นนำตะเกียบเสียบเข้าไปในขนมปังให้มีลักษณะเหมือนไอศกรีม ทำจนครบ เตรียมไว้
ตีเนยสด (อุณหภูมิห้อง) ด้วยเครื่องตีแป้งมือถือ ใช้ความเร็วปานกลางตีให้เนยขึ้นฟูเป็นเนื้อครีม
จากนั้นใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่นลงไป (ถ้าเป็นเนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือและชิมรสก่อน) ตีให้เข้ากันอีกครั้งจนเป็นครีมสีขาวฟู
นำครีมที่ตีไว้มาทาลงบนขนมปังให้ทั่วทั้งชิ้น
นำขนมปังไปวางในกระทะ ใช้ไฟปานกลางปิ้งจนขนมปังเป็นสีน้ำตาลทั้ง 4 ด้าน ด้านละประมาณ 2-3 นาที (หรือตามชอบ)
นำขนมปังปิ้งมาราดด้วยนมข้นหวาน แต่งด้วยกล้วยหอมสไลซ์ โรยถั่วพิตาชิโอ
หรือนำขนมปังปิ้งมาราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี แต่งด้วยวิปปิ้งครีม
ท็อปปิ้ง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ ไม่ตายตัว หรือถ้าชอบแบบไทย ๆ หน่อยสามารถเสิร์ฟพร้อมกับสังขยาใบเตย น้ำพริกเผา หรือถ้าอยากให้ออกไปทางของคาวหน่อย ในขั้นตอนการตีเนยกับน้ำตาลทรายให้เปลี่ยนไปใช้กระเทียมสับแทนน้ำตาล ก็จะได้ขนมปังกระเทียมแบบแท่งพร้อมเสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น