สิ่งที่ต้องเตรียม
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
มอซซาเรลลาชีส
กระทะสำหรับทำไข่หวาน
เสื่อญี่ปุ่นสำหรับม้วน
ซอสมะเขือเทศ สำหรับรับประทานคู่
ไข่ไก่ 5 ฟอง
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืชเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
มอซซาเรลลาชีส
กระทะสำหรับทำไข่หวาน
เสื่อญี่ปุ่นสำหรับม้วน
ซอสมะเขือเทศ สำหรับรับประทานคู่
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีพอแตก ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือป่น ตีพอเข้ากัน กรองด้วย กระชอนพักไว้
2. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใช้ทิชชูชุบน้ำมันพืชทาให้ทั่วกระทะ พอร้อน ตักไข่ใส่กระทะกลอกให้ทั่ว พอไข่เริ่มเช็ตตัวใส่มอซซาเรลลาชีส ฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วค่อย ๆ ใช้ตะเกียบตะล่อมไข่ให้หุ้มชีสแล้ว พับไข่ให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ทำซ้ำจนได้ขนมาตามต้องการ
3. นำไข่ที่ได้วางลงบนเสื่อญี่ปุ่นแล้วม้วน กดเบา ๆ ประมาณ 10 นาที นำมาตัดเป็นชิ้นโรยพริกไทยป่นรับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ
ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูไข่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ไอเดียดี ทำออกมาแล้วน่ากิน แถมยังอร่อยอีกด้วย คนชอบกินชีสต้องไ่พลาดนะคะ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีพอแตก ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือป่น ตีพอเข้ากัน กรองด้วย กระชอนพักไว้
2. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใช้ทิชชูชุบน้ำมันพืชทาให้ทั่วกระทะ พอร้อน ตักไข่ใส่กระทะกลอกให้ทั่ว พอไข่เริ่มเช็ตตัวใส่มอซซาเรลลาชีส ฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วค่อย ๆ ใช้ตะเกียบตะล่อมไข่ให้หุ้มชีสแล้ว พับไข่ให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ทำซ้ำจนได้ขนมาตามต้องการ
3. นำไข่ที่ได้วางลงบนเสื่อญี่ปุ่นแล้วม้วน กดเบา ๆ ประมาณ 10 นาที นำมาตัดเป็นชิ้นโรยพริกไทยป่นรับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ
ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูไข่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ไอเดียดี ทำออกมาแล้วน่ากิน แถมยังอร่อยอีกด้วย คนชอบกินชีสต้องไ่พลาดนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น