ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2559

ไข่ม้วนชีสเยิ้ม



ไข่ม้วนชีสเยิ้ม เมนูไข่เอาใจคนชอบชีส

สิ่งที่ต้องเตรียม

           ไข่ไก่ 5 ฟอง

           น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ

           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

           เกลือป่นละเอียด ¼ ช้อนชา

           น้ำมันพืชเล็กน้อย

           พริกไทยป่นเล็กน้อย

           มอซซาเรลลาชีส

           กระทะสำหรับทำไข่หวาน

           เสื่อญี่ปุ่นสำหรับม้วน

           ซอสมะเขือเทศ สำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ

           1. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีพอแตก ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือป่น ตีพอเข้ากัน กรองด้วย กระชอนพักไว้

           2. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใช้ทิชชูชุบน้ำมันพืชทาให้ทั่วกระทะ พอร้อน ตักไข่ใส่กระทะกลอกให้ทั่ว พอไข่เริ่มเช็ตตัวใส่มอซซาเรลลาชีส ฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วค่อย ๆ ใช้ตะเกียบตะล่อมไข่ให้หุ้มชีสแล้ว พับไข่ให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ทำซ้ำจนได้ขนมาตามต้องการ

           3. นำไข่ที่ได้วางลงบนเสื่อญี่ปุ่นแล้วม้วน กดเบา ๆ ประมาณ 10 นาที นำมาตัดเป็นชิ้นโรยพริกไทยป่นรับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศ

           ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูไข่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ ไอเดียดี ทำออกมาแล้วน่ากิน แถมยังอร่อยอีกด้วย คนชอบกินชีสต้องไ่พลาดนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น