วันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2559
ไข่ม้วนพระอาทิตย์
:::: เมนูไข่พระอาทิตย์ :::::
เป็นเมนูไข่พระราชทานที่นำข้าวสวยหุงสุกใส่ลงไปในไข่เจียวด้วยเลย ไม่ต้องมากินแยกกัน สบายดีเหมือนกัน
ได้ยินชื่อเมนูนี้มานานแล้วเหมือนกันว่าเป็นสูตรพระราชทาน ถ้ได้ลองแล้วติดใจเลย อร่อยและทำง่ายมาก ๆ เหมาะกับเด็ก ๆ ดีด้วยนะคะ เพราะขนาดผู้ใหญ่อย่างเรายังชอบเลย ฮ่า ๆ ตอนทอดเสร็จใหม่ๆและกินตอนร้อน ๆ นี่แบบว่าฟินมาก ยิ่งกินคู่กับซอสมะเขือเทศนะเราว่าเข้ากันสุด ๆ ได้อารมณ์ข้าวห่อไข่เลยจริง ๆ แต่วันนี้เราลองทำมาในรูปแบบของไข่ม้วน ไม่ยากเลยค่ะ อิ่มท้องดีด้วย
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
ข้าวสวย 1 ถ้วยเล็ก
ซีอิ๊วขาว หรือ น้ำปลา
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย
ตามด้วยต้นหอมซอย
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวแล้วตีผสมให้เข้ากัน
ใส่ข้าวสวยลงไป คนผสมให้เข้ากัน
นำไปทอดในกระทะเทฟลอน ทอดจนสุก 1 ด้าน แล้วม้วนหรือพับไข่ให้เป็นท่อน ๆ
จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
คือภาพไข่พระอาทิตย์ม้วนจานนี้ชวนให้อยากลองทำมาก ๆ หน้าตาดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ใครที่ยังไม่เคยลอง ก็จัดไปเลยจ้า
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น