ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันจันทร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2559

ไข่ม้วนพระอาทิตย์



:::: เมนูไข่พระอาทิตย์ ::::: 

เป็นเมนูไข่พระราชทานที่นำข้าวสวยหุงสุกใส่ลงไปในไข่เจียวด้วยเลย ไม่ต้องมากินแยกกัน สบายดีเหมือนกัน

ได้ยินชื่อเมนูนี้มานานแล้วเหมือนกันว่าเป็นสูตรพระราชทาน ถ้ได้ลองแล้วติดใจเลย อร่อยและทำง่ายมาก ๆ เหมาะกับเด็ก ๆ ดีด้วยนะคะ เพราะขนาดผู้ใหญ่อย่างเรายังชอบเลย ฮ่า ๆ ตอนทอดเสร็จใหม่ๆและกินตอนร้อน ๆ นี่แบบว่าฟินมาก ยิ่งกินคู่กับซอสมะเขือเทศนะเราว่าเข้ากันสุด ๆ ได้อารมณ์ข้าวห่อไข่เลยจริง ๆ แต่วันนี้เราลองทำมาในรูปแบบของไข่ม้วน ไม่ยากเลยค่ะ อิ่มท้องดีด้วย

 ส่วนผสม

           ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
           ข้าวสวย 1 ถ้วยเล็ก
           ซีอิ๊วขาว หรือ น้ำปลา
           ต้นหอมซอย

 วิธีทำ
 ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย
 ตามด้วยต้นหอมซอย
   ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวแล้วตีผสมให้เข้ากัน
 ใส่ข้าวสวยลงไป คนผสมให้เข้ากัน
  นำไปทอดในกระทะเทฟลอน ทอดจนสุก 1 ด้าน แล้วม้วนหรือพับไข่ให้เป็นท่อน ๆ
       จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ

          คือภาพไข่พระอาทิตย์ม้วนจานนี้ชวนให้อยากลองทำมาก ๆ หน้าตาดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ใครที่ยังไม่เคยลอง ก็จัดไปเลยจ้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น