หมูม้วนผักกาดขาว
เมนูอร่อยทำง่าย ๆ ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ราดซีอิ้วญี่ปุ่นหรือราดน้ำจิ้มสุกี้ อร่อยมาก ๆ จ้า
ส่วนผสม
หมูสันนอกสับ 250 กรัม
รากผักชีโขลก 2 ช้อนชา
กระเทียมโขลก 3 กลีบ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
ผักกาดขาว 8-10 กาบ
น้ำเปล่าสำหรับลวก
หมูสันนอกสับ 250 กรัม
รากผักชีโขลก 2 ช้อนชา
กระเทียมโขลก 3 กลีบ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
ผักกาดขาว 8-10 กาบ
น้ำเปล่าสำหรับลวก
วิธีทำ
1.ผสมหมูสับ รากผักชี กระเทียม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำผักกาดขาวลวกจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น
3.นำหมูที่หมักได้ที่มาห่อกับผักกาดขาวลวกสุกให้สวยงาม นำไปนึ่งอีกครั้งจนหมูสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
1.ผสมหมูสับ รากผักชี กระเทียม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
2.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำผักกาดขาวลวกจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็น
3.นำหมูที่หมักได้ที่มาห่อกับผักกาดขาวลวกสุกให้สวยงาม นำไปนึ่งอีกครั้งจนหมูสุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น