ปลาผัดผักน้ำมันหอย
:: เมนูเพื่อสุขภาพจานนี้ เป็นเมนูที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ เพราะอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร และรสชาติก็อร่อย
ส่วนผสม
ปลาเก๋าหั่นชิ้นขนาด 1/2 x 2 นิ้ว 5-6 ชิ้น
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
บรอกโคลีตัดช่อเล็ก ๆ 1/2 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ปลาเก๋าหั่นชิ้นขนาด 1/2 x 2 นิ้ว 5-6 ชิ้น
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
บรอกโคลีตัดช่อเล็ก ๆ 1/2 ถ้วยตวง
สับปะรดหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำป่นบนเนื้อปลาแล้วคลุกลงในแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดใน น้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิงลงเจียวพอหอม ใส่บรอกโคลี สับปะรด แคร์รอต และพริก หวานปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดพอสุก
3. ใส่แป้งสำปะหลังที่ผสมน้ำเปล่า ผัดจนแป้งสุกตักราดบนปลาทอดที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
1. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำป่นบนเนื้อปลาแล้วคลุกลงในแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดใน น้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ขิงลงเจียวพอหอม ใส่บรอกโคลี สับปะรด แคร์รอต และพริก หวานปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ผัดพอสุก
3. ใส่แป้งสำปะหลังที่ผสมน้ำเปล่า ผัดจนแป้งสุกตักราดบนปลาทอดที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น