กุ้งพล่ากระเทียมโทน
เมนูมายั่วน้ำลายสุดแซ่บอีกเมนู สำหรับคนชอบกินกระเทียม หอมผักสมุนไพรต่างๆ
เมนูมายั่วน้ำลายสุดแซ่บอีกเมนู สำหรับคนชอบกินกระเทียม หอมผักสมุนไพรต่างๆ
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
ตะไคร้ซอย ¼ ถ้วยตวง
หอมแดงซอย ¼ ถ้วยตวง
กระเทียมโทนซอย ¼ ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ½ ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 10 ตัว
ตะไคร้ซอย ¼ ถ้วยตวง
หอมแดงซอย ¼ ถ้วยตวง
กระเทียมโทนซอย ¼ ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ½ ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
วิธีทำ
1.ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกสด ใส่อ่างผสมคนให้เข้ากัน พักไว้
2.ใส่กุ้งสด ตะไคร้ หอมแดง และกระเทียมโทน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
1.ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกสด ใส่อ่างผสมคนให้เข้ากัน พักไว้
2.ใส่กุ้งสด ตะไคร้ หอมแดง และกระเทียมโทน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น