ปลาหมึกไข่นึ่งต้มยำ
อาหารซีฟู๊ดจานเด็ดของคนชอบรสชาติเผ็ดร้อน
อาหารซีฟู๊ดจานเด็ดของคนชอบรสชาติเผ็ดร้อน
ส่วนผสม
ปลาหมึกไข่ขนาดกลางบั้งตามลำตัว 3 ตัว
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
หอมแดงทุบพอแตก 3-5 หัว
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
พริกสดสีแดงบุบสับหยาบ 7 เม็ด
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่น 1/4 ถ้วยตวง
ปลาหมึกไข่ขนาดกลางบั้งตามลำตัว 3 ตัว
ข่าหั่นแว่น 5 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
หอมแดงทุบพอแตก 3-5 หัว
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
พริกสดสีแดงบุบสับหยาบ 7 เม็ด
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่น 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
2.ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และนมข้นจืด คนพอเข้ากัน ใส่พริกสด เตรียมไว้
3.ใส่ปลาหมึกไข่ ลงในภาชนะ โรยตะไคร้ ข่า หอมแดง และใบมะกรูด ลงบนตัวปลาหมึก
4.ราดส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนตัวปลาหมึกให้ทั่ว
5.นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 10 นาที หรือจนสุก เปิดฝา โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
1.เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
2.ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และนมข้นจืด คนพอเข้ากัน ใส่พริกสด เตรียมไว้
3.ใส่ปลาหมึกไข่ ลงในภาชนะ โรยตะไคร้ ข่า หอมแดง และใบมะกรูด ลงบนตัวปลาหมึก
4.ราดส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงบนตัวปลาหมึกให้ทั่ว
5.นำขึ้นนึ่งในน้ำเดือด ประมาณ 10 นาที หรือจนสุก เปิดฝา โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น