ราดหน้าเต้าหู้น้ำแดง เมนูมังสวิรัติ อร่อยง่าย ๆ ไร้เนื้อสัตว์
ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
เห็ดฟาง 3 ดอก
เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นชิ้น 1 หลอด
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ย
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำซุปผัก 3/4 ถ้วยตวง
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. คลุกเคล้าซีอิ๊วดำหวานกับก๋
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน
3. ใส่มะเขือเทศ เห็ดฟาง และเห็ดชิเมจิ ผัดพอสุก เติมน้ำซุปผัก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส พอเดือดเติมแป้งมัน คนจนสุกข้นเล็กน้อย ใส่ขึ้นฉ่าย ตักราดบนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น