ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันอังคารที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ราดหน้าเต้าหู้น้ำแดง




ราดหน้าเต้าหู้น้ำแดง เมนูมังสวิรัติ อร่อยง่าย ๆ ไร้เนื้อสัตว์

ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
เห็ดฟาง 3 ดอก 
เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นชิ้น 1 หลอด
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำซุปผัก 3/4 ถ้วยตวง
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย
น้ำมันพืช

วิธีทำ
1. คลุกเคล้าซีอิ๊วดำหวานกับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ให้เข้ากัน ใส่ลงผัดในกระทะพอหอม ใส่จานเตรียมไว้

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน นำเต้าหู้ถั่วเหลือง ลงจี่จนสุกเหลืองตักขึ้น เติมน้ำมันพืชอีก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ ลงผัดจนสุกมีลักษณะใส ใส่ผงกะหรี่ ลงผัดพอหอม

3. ใส่มะเขือเทศ เห็ดฟาง และเห็ดชิเมจิ ผัดพอสุก เติมน้ำซุปผัก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส พอเดือดเติมแป้งมัน คนจนสุกข้นเล็กน้อย ใส่ขึ้นฉ่าย ตักราดบนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น