ไข่ฟูยำสมุนไพร
ส่วนผสม
ไข่เป็ดตีพอแตก 2 ฟอง
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ¼ ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ¼ ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ½ ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
ไข่เป็ดตีพอแตก 2 ฟอง
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ¼ ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ¼ ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ½ ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ใบสะระแหน่สำหรับโรย
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไข่เป็ดใส่กระชอน ร่อนเป็นเส้น ๆ ให้เป็นแพพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และพริกสด คนให้เข้ากัน
3.ใส่ตะไคร้ มะนาว หอมแดง ขิง และไข่ฟู (ส่วนผสมในข้อที่ 1) คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง โรยใบสะระแหน่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไข่เป็ดใส่กระชอน ร่อนเป็นเส้น ๆ ให้เป็นแพพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และพริกสด คนให้เข้ากัน
3.ใส่ตะไคร้ มะนาว หอมแดง ขิง และไข่ฟู (ส่วนผสมในข้อที่ 1) คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง โรยใบสะระแหน่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น