ปลาช่อนนึ่งขึ้นฉ่าย
เมนูปลาสำหรับคนชอบกินปลา สามารถเปลี่ยนเป็นปลานิล ปลาทับทิม หรือปลาที่ชอบได้ ปรุงรสชาติให้ถูกปากตามชอบ
เมนูปลาสำหรับคนชอบกินปลา สามารถเปลี่ยนเป็นปลานิล ปลาทับทิม หรือปลาที่ชอบได้ ปรุงรสชาติให้ถูกปากตามชอบ
ส่วนผสม
ปลาช่อนหั่นแว่น 350 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 30. กรัม
ขิงหั่นแว่น 6-7 แว่น
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสดสีแดงซอยเส้นสำหรับโรย
ปลาช่อนหั่นแว่น 350 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 30. กรัม
ขิงหั่นแว่น 6-7 แว่น
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสดสีแดงซอยเส้นสำหรับโรย
วิธีทำ
1.ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย คนพอเข้ากันพักไว้
2.เรียงปลาช่อน ขิง ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำยำที่ผสมไว้ในข้อที่ 1 นำขึ้นนึ่งบนลังถึง นึ่งประมาณ 10 นาที เปิดฝา ใส่ขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้า ปิดฝาทิ้งไว้อีก 5 นาที ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ
1.ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย คนพอเข้ากันพักไว้
2.เรียงปลาช่อน ขิง ใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำยำที่ผสมไว้ในข้อที่ 1 นำขึ้นนึ่งบนลังถึง นึ่งประมาณ 10 นาที เปิดฝา ใส่ขึ้นฉ่ายและพริกชี้ฟ้า ปิดฝาทิ้งไว้อีก 5 นาที ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น