ส่วนผสม
ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วยตวง
เต้าหู้ชนิดนิ่มหั่นชิ้น 3-4 ชิ้น
เห็ดหอมแห้งดอกเล็ก ๆ แช่น้ำให้นุ่ม 5 ดอก
โปรตีนเกษตรแช่น้ำให้นิ่มหั
เต้าหู้ยี้ชนิดสีน้ำตาลบดละ
น้ำซุปผัก 2 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่หั่นแว่นบาง ๆ 2 แว่น
ซีอิ๊วพริก
พริกไทยป่นเล็กน้อย
แป้งมันฮ่องกงผสมน้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อ
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย พริกไทยป่นเล็กน้อย เดือดอีกครั้ง เบาไฟ ใส่เต้าหู้ เคี่ยวจนรสชาติกลมกล่อม
3. ใส่แป้งมันฮ่องกง คนจนแป้งสุกข้นเล็กน้อย
4. ตักข้าวใส่จาน ราดด้วยส่วนผสมข้อที่ 3 โรยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วพริก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น