ก๋วยเตี๋ยวห่อปู สูตรเด็ดที่อยากให้ลอง หนักด้วยเครื่องเคราพร้อมรส
ส่วนผสม
เนื้อกุ้งสับหยาบ 100 กรัม
เนื้อปู 70 กรัม
มันหมูแข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่
ใบกุยช่ายซอย 2 ต้น
ต้นหอมซอย 2 ต้น
เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำให้นิ่มหั่นชิ้นสี่เ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดขนาด 6x8 นิ้ว
ผักชีสำ หรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อ
2. ผสมเนื้อกุ้งและมันหมูให้เข
3. วางก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่บนภาช
4. จัดก๋วยเตี๋ยวห่อปูใส่จานโร
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 กลีบ
ขิงแก่ 4 แว่น
พริกชี้ฟ้าสีแดงโขลก 1 เม็ด
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
• ผสมส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น