ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันอังคารที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เต้าหู้ ไข่ลูกเขย




เต้าหู้ ไข่ลูกเขย
เมนูอาหารทำง่ายๆ ที่กินกันได้ตั้งแต่เด็กไปจ
นถึงคนผู้ใหญ่ รสชาติ หน้าตาและขั้นตอนการทำคล้ายทำไข่ลูกเขย รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 2 หลอด
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็งหั่นชิ้น 250 กรัม
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักชีสำหรับโรย
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด
2. นำเต้าหู้ไข่คลุกแป้งสาลี ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน และใส่เต้าหู้ขาวลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู เคี่ยวพอเข้ากัน ปิดไฟ
4. ตักส่วนผสมในข้อที่ 3 ราดบนเต้าหู้ที่ทอดไว้ โรยด้วยผักชี พริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น