บะหมี่ผัดพะแนงไก่พะแนงไก่นำมาผัดรวมกับเส้นบะหมี่ไข่ เป็นอาหารจานเดียว ที่ทำได้ง่าย ๆ รสชาติอร่อยกลมกล่อมตามแบบไทย ทั้งยังหอมกลิ่นสมุนไพรและเครื่องเทศอ่อน ๆ ซึ่งช่วยเสริมอรรถรสในการกินได้ดีทีเดียว
ส่วนผสม
บะหมี่ไข่ลวกสุก 150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา สำหรับโรยหน้า
มะเขือเปราะ สำหรับโรยหน้า
ไข่เค็ม 1 ฟอง
บะหมี่ไข่ลวกสุก 150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 200 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา สำหรับโรยหน้า
มะเขือเปราะ สำหรับโรยหน้า
ไข่เค็ม 1 ฟอง
วิธีทำ
1. นำกะทิตั้งไฟ ใส่พริกแกงผัดจนพริกแกงหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
2. นำบะหมี่ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดซอย
3. จัดเสิร์ฟพร้อมไข่เค็ม โรยด้วยมะเขือเปราะ และใบโหระพา
1. นำกะทิตั้งไฟ ใส่พริกแกงผัดจนพริกแกงหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
2. นำบะหมี่ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูดซอย
3. จัดเสิร์ฟพร้อมไข่เค็ม โรยด้วยมะเขือเปราะ และใบโหระพา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น