ฟองเต้าหู้สดผัดบร็อกฉ่อย...
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง 7 ตัว
ฟองเต้าหู้สดหั่นชิ้น 200 กรัม
ผักบร็อกฉ่อย 100 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ล้างฟองเต้าหู้สดเบา ๆ ให้สะอาด ใส่ลงลวกในน้ำเดือด ตักขึ้น นำผักบร็อกฉ่อยลงลวกต่อพอสุกตักขึ้นแช่น้ำเย็นจัด
2. โรยเกลือป่น พริกไทยป่นเล็กน้อย บนตัวกุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวให้สุกเหลืองหอม ใส่กุ้งลงผัด พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ใส่ฟองเต้าหู้และผักบร็อกฉ่อย เร่งไฟแรงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง 7 ตัว
ฟองเต้าหู้สดหั่นชิ้น 200 กรัม
ผักบร็อกฉ่อย 100 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
พริกไทยป่นเล็กน้อย
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ล้างฟองเต้าหู้สดเบา ๆ ให้สะอาด ใส่ลงลวกในน้ำเดือด ตักขึ้น นำผักบร็อกฉ่อยลงลวกต่อพอสุกตักขึ้นแช่น้ำเย็นจัด
2. โรยเกลือป่น พริกไทยป่นเล็กน้อย บนตัวกุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวให้สุกเหลืองหอม ใส่กุ้งลงผัด พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
4. ใส่ฟองเต้าหู้และผักบร็อกฉ่อย เร่งไฟแรงผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น