ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2558

ข้าวปั้นชะอมนำพริก



ข้าวปั้นชะอมนำพริก
ใครที่ชอบกิน "ซูชิ" ยกมือขึ้น!? แต่ซูชิแบบญี่ปุ่นคงจะเป็นอะไรที่คลาสสิค และเคยกินมาจนเบื่อแล้ว วันนี้เราเลยมีเมนูใหม่ผสมผสานระหว่างไทย-ญี่ปุ่น
วิธีทำ
1.ทำชะอมชุบไข่ทอด
2.ทอดปลาทู เสร็จแล้งแกะก้างออก เอาเฉพาะเนื้อ
3.น้ำพริกกะปิ คลุกกับข้าวสวย
4.นำข้าวคลุกน้ำพริกมาเกลี่ยบนแผ่นไข่ชะอม
5.ตามด้วยผักสดหรือลวกที่ชอบ และเนื้อปลาทูที่แกะไว้
6.จากนั้นก็ม้วน (จะใช้เสื่อซูชิม้วนก็ได้) แต่ถ้าไม่มีเสื่อก็ม้วนมือแบบบ้านๆ
7.ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆ ความหนาตามชอบ แต่อย่าบางเกินไปเพราะจะหลุดได้นะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น