ข้าวปั้นชะอมนำพริก
ใครที่ชอบกิน "ซูชิ" ยกมือขึ้น!? แต่ซูชิแบบญี่ปุ่นคงจะเป็นอะไรที่คลาสสิค และเคยกินมาจนเบื่อแล้ว วันนี้เราเลยมีเมนูใหม่ผสมผสานระหว่างไทย-ญี่ปุ่น
วิธีทำ
1.ทำชะอมชุบไข่ทอด
2.ทอดปลาทู เสร็จแล้งแกะก้างออก เอาเฉพาะเนื้อ
3.น้ำพริกกะปิ คลุกกับข้าวสวย
4.นำข้าวคลุกน้ำพริกมาเกลี่ยบนแผ่นไข่ชะอม
5.ตามด้วยผักสดหรือลวกที่ชอบ และเนื้อปลาทูที่แกะไว้
6.จากนั้นก็ม้วน (จะใช้เสื่อซูชิม้วนก็ได้) แต่ถ้าไม่มีเสื่อก็ม้วนมือแบบบ้านๆ
7.ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆ ความหนาตามชอบ แต่อย่าบางเกินไปเพราะจะหลุดได้นะคะ
2.ทอดปลาทู เสร็จแล้งแกะก้างออก เอาเฉพาะเนื้อ
3.น้ำพริกกะปิ คลุกกับข้าวสวย
4.นำข้าวคลุกน้ำพริกมาเกลี่ยบนแผ่นไข่ชะอม
5.ตามด้วยผักสดหรือลวกที่ชอบ และเนื้อปลาทูที่แกะไว้
6.จากนั้นก็ม้วน (จะใช้เสื่อซูชิม้วนก็ได้) แต่ถ้าไม่มีเสื่อก็ม้วนมือแบบบ้านๆ
7.ใช้มีดตัดเป็นชิ้นๆ ความหนาตามชอบ แต่อย่าบางเกินไปเพราะจะหลุดได้นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น