วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2558
ปลาเก๋าลวกจิ้ม
ปลาเก๋าลวกจิ้ม เป็นเมนูที่ผมชอบมากเคล็ดลับอยู่ตรงต้องใช้ปลาเก๋าที่มีความสดและกรรมวิธีในการทำต้องไม่มีกลิ่นคาว ซึ่งวิธีการทำนั้นไม่ยาก รับลองว่าคุณจะสามารถทำปลาเก๋าลวกจิ้มที่รสชาติอร่อยได้
เครื่องปรุง
1. ปลาเก๋าขนาด6 ขีด 3 ตัว
2. ขึ้นฉ่าย 3 ต้น
3. กะหล่ำปลีซอย 1/2 หัว
4. ขิงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
5. ขิงหั่นแว่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แล่ปลาเก๋าเป็นชิ้น ตามที่ต้องการ พักไว้ในตู้เย็น
2. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่โคนขึ้นฉ่าย ขิงหั่นแว่น พอน้ำเดือดจัดใส่เนื้อปลาลงไปลวกอย่าคน ลวกให้สุก
3. จัดเสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีซอย ขึ้นฉ่าย ขิงซอย โรยด้วยกระเทียมเจียว
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น