ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2558

พล่าเห็ดเข็มทองเจ



พล่าเห็ดเข็มทองเจ
ส่วนผสม
เห็ดออรินจิหั่นเต๋า
เห็ดเข็มทอง
ตะไคร้ซอย
ใบมะกรูดหั่นฝอย
พริกชี้ฟ้าแดงซอย
พริกชี้ฟ้าแห้งทอด
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
พริกเผาเจ
เกลือป่น
ใบสะระแหน่
วิธีทำ
ใส่น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกเผาเจ และเกลือป่นลงในภาชนะ
ใส่เห็ดออรินจิ (นำไปลวกก่อน ประมาณ 1 นาทีค่ะ) ลงไปแล้วเคล้าให้เข้ากัน
ตามด้วยเห็ดเข็มทองลวก (เห็ดเข็มทองลวกประมาณ 1 นาที ถ้าลวกนานเห็ดจะเหนียว)
ใส่ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกชี้ฟ้า และพริกชี้ฟ้าแห้งทอดลงไป เคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
เทศกาลกินเจแบบนี้ ได้พล่าเห็ดเข็มทองเจแซ่บ ๆ แบบนี้สักจาน น่าจะช่วยเพิ่มสีสันมื้ออาหารเจของคุณให้อร่อยยิ่งขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น