ปลาหมึกนึ่งมะนาว (สูตรไมโครเวฟ)
เอาใจคนอยู่หอหรือคอนโดด้วยเมนูปลาหมึกนึ่งมะนาว (สูตรไมโครเวฟ) หน้าตาน่าหม่ำไม่แพ้วิธีการนำไปนึ่งในชุดนึ่งเลยค่ะ ที่สำคัญทำง่ายมาก ๆ แค่นำปลาหมึกเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 3-4 นาทีหรือจนสุก แล้วทำน้ำยำราดลงไป เพียงเท่านี้ก็ได้อิ่มอร่อยไปกับเมนูนึ่งมะนาวกันทั้งครอบครัวแล้ว
ส่วนผสมปลาหมึกนึ่งมะนาว (สูตรไมโครเวฟ)
ปลาหมึกกล้วย 1 ตัว
ข่าหั่นเป็นแว่น 3 ชิ้น
ตะไคร้หั่นเป็นชิ้น 1 ต้น
พริกขี้หนูแดงตามชอบสับละเอียด
กระเทียมสับละเอียด
รากผักชีซอย
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่
วิธีทำปลาหมึกนึ่งมะนาว
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด หั่นเป็นแว่น ๆ ใส่ลงในภาชนะสำหรับไมโครเวฟ ตามด้วยข่าและตะไคร้ นำเข้าไมโครเวฟ ปิดฝา ใช้ไฟปานกลาง นึ่งปลาหมึกประมาณ 3-4 นาทีหรือจนสุก นำออกจากเตา เทน้ำทิ้ง เตรียมไว้
2. ผสมพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง และน้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน ราดลงบนปลาหมึกที่นึ่งสุก พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น