น้ำจิ้มข้าวขาหมู
เครื่องปรุง
น้ำส้มสายชู 7 ช้อนโต้ะ
พริกสด 8 เม็ด
พริกเหลือง 2 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำส้มสายชู 7 ช้อนโต้ะ
พริกสด 8 เม็ด
พริกเหลือง 2 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มข้าวขาหมู
นำพริกสด พริกเหลือง และกระเทียมมาโขลกให้ละเอียด
จากนั้นใส่ น้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาล ลงไปผสมให้ส่วนผสมละลาย
ชิมรส เผ็ด เปรี้ยว หวานตัดเค็ม
ความอร่อยของข้าวขาหมู จะขาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้ม น้ำจิ้มข้าวขาหมูที่ดีต้องมีความสดของพริกและกระเทียม และมีความเปรี้ยวที่ใช้ตัดความมันของขาหมู ดังนั้น ท่านจะทำข้าวขาหมูที่อร่อยต้องให้ความสำคัญกับน้ำจิ้มที่ดีด้วย
นำพริกสด พริกเหลือง และกระเทียมมาโขลกให้ละเอียด
จากนั้นใส่ น้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาล ลงไปผสมให้ส่วนผสมละลาย
ชิมรส เผ็ด เปรี้ยว หวานตัดเค็ม
ความอร่อยของข้าวขาหมู จะขาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้ม น้ำจิ้มข้าวขาหมูที่ดีต้องมีความสดของพริกและกระเทียม และมีความเปรี้ยวที่ใช้ตัดความมันของขาหมู ดังนั้น ท่านจะทำข้าวขาหมูที่อร่อยต้องให้ความสำคัญกับน้ำจิ้มที่ดีด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น