ข้าวผัดผงกะหรี่ทะเล
ส่วนผสมสำหรับทำ ข้าวผัดผลกะหรี่ทะเล
ข้าวสวย 1 ถ้วย
เม็ดถั่วลันเตา 2 ช้อนโต้ะ
ถั่วแดงหลวงต้มสุก 2 ช้อนโต้ะ
กุ้งแชแม่น้ำ 5 ตัว
เนื้อปลากะพงขาวหั่น 3 ชิ้น
ปลาหมึกหั่น 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 3 ชิ้น
หอมใหญ่หั้นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดถั่วลันเตา 2 ช้อนโต้ะ
ถั่วแดงหลวงต้มสุก 2 ช้อนโต้ะ
กุ้งแชแม่น้ำ 5 ตัว
เนื้อปลากะพงขาวหั่น 3 ชิ้น
ปลาหมึกหั่น 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 3 ชิ้น
หอมใหญ่หั้นหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำข้าวผัดผงกะหรี่ทะเล
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำ เนื้อ กุ้ง ปลาหมึก และ ปลา ลงไปผัดให้สุก จากนั้น นำ ผงกะหรี่ น้ำตาล เกลือ และ ซอสถั่วเหลืองลงไปผัดให้เจ้ากัน
2. ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดให้สุก จากนั้น นำ ถั่วลันตาและถั่วแดงต้มลงไปผัด
3. นำข้าวสวยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่จาน ทานคู่กับพริกน้ำปลา
2. ใส่ไข่ไก่ลงไปผัดให้สุก จากนั้น นำ ถั่วลันตาและถั่วแดงต้มลงไปผัด
3. นำข้าวสวยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่จาน ทานคู่กับพริกน้ำปลา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น