ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2558

ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม



ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม
อาหารจานเดียวอย่างเมนูข้าวผัด น่าจะเป็นเมนูฮิตอันดับต้น ๆ ของร้านอาหารตามสั่งเลยก็ว่าได้ เสน่ห์ของข้าวผัดก็อยู่ตรงที่สามารถเลือกใส่เนื้อสัตว์ได้หลากหลาย สำหรับคนที่ชอบกินปลาเค็มกับข้าวสวยร้อน ๆ เราขอแนะนำ ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม แค่มีปลาเค็มก็ทำให้ข้าวผัดดูไฮโซขึ้นมาทันที
ส่วนผสม
ปลาเค็ม
น้ำมันพืช (สำหรับทอดปลาเค็ม)
กระเทียมโขลก
ก้านคะน้า
แครอทหั่นเต๋า
ไข่ไก่
ข้าวสวย
ซอสหอยนางรม
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
มะนาวหั่นซีก
พริกขี้หนูสวนซอย
หอมแดงซอย
ต้นหอม
วิธีทำ
1. เริ่มจากทอดปลาเค็ม ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะแล้วนำปลาเค็มลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ จากนั้นแกะเนื้อปลาเค็มเป็นชิ้น ๆ
2. ใช้น้ำมันจากกระทะใบเดิม ใส่กระเทียมโขลกลงเจียวจนหอม ใส่ก้านคะน้าและแครอทหั่นเต๋าลงไปผัด พอผักเริ่มนิ่ม ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป พอไข่สุกก็ยี ๆ
3. จากนั้นเติมข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ชิมรส สุดท้ายใส่เนื้อปลาเค็มลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก พริกขี้หนูสวนซอย หอมแดงซอย และต้นหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น