เต้าหู้ผัดผงกะหรี่เจ
1. เต้าหู้เหลือง (แบบแข็ง) 1 แผ่น
2. ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกหยวกเขียว (หั่นเป็นท่อน) 1/2 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นแฉลบ) 1 เม็ด
5. หัวหอมใหญ่ (หั่นเป็นเสี้ยว) 1/2 ลูก (ถ้าทานเจไม่ต้องใส่ลงไป)
6. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
2. ผงกะหรี่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกหยวกเขียว (หั่นเป็นท่อน) 1/2 ถ้วย
4. พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นแฉลบ) 1 เม็ด
5. หัวหอมใหญ่ (หั่นเป็นเสี้ยว) 1/2 ลูก (ถ้าทานเจไม่ต้องใส่ลงไป)
6. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เต้าหู้หั่นเป็นท่อน
2. ตั้งกะทะ ไฟกลาง ใส่ผงกะหรี่ ผัดจนหอม แล้วใส่หอมใหญ่ ผัดสักพัก ใส่ เต้าหู้ พริกเขียว พริกชี้ฟ้าแดง ปรุงรส โรยด้วยงา เติมน้ำได้ถ้าแห้งเกินไป คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน
2. ตั้งกะทะ ไฟกลาง ใส่ผงกะหรี่ ผัดจนหอม แล้วใส่หอมใหญ่ ผัดสักพัก ใส่ เต้าหู้ พริกเขียว พริกชี้ฟ้าแดง ปรุงรส โรยด้วยงา เติมน้ำได้ถ้าแห้งเกินไป คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น