วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2558
ไข่ม้วนไส้เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง
ไข่ม้วนไส้เต้าหู้ไข่ทรงเครื่อง
ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่
น้ำมันพืช
ไข่ไก่
หมูสับ
มะเขือเทศ หั่นเป็นชิ้นเล็ก
หอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้นเล็ก
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซอสมะเขือเทศ
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ลงไปกลิ้งในกระทะ (เพื่อไม่ให้เต้าหู้แตก)
ตักเต้าหู้ไข่ใส่จานเตรียมไว้
ตีไข่ไก่พอแตก จากนั้นนำไปทอดจนสุก
ตักไข่เจียวใส่จาน วางเต้าหู้หลอดลงไปแล้วม้วนเป็นท่อน เตรียมไว้
ผัดหมูสับกับมะเขือเทศ และหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา เตรียมไว้
หั่นไข่ม้วนเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน
ตักส่วนผสมน้ำราดลงไป แต่ด้วยผักชีและต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น