ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันจันทร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2558

แกงเขียวหวานทะเล



แกงเขียวหวานทะเล
ส่วนผสม แกงเขียวหวานทะเล
กุ้งแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก 10 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 1 ตัว
ปลาอินทรีแล่เอาแต่เนื้อ 50 กรัม
หอยแมลงภู่แกะเปลือก 10 ตัว
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ข้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะผ่าสี่แช่น้ำ 5-6 ลูก
มะเขือพวง ¼ ถ้วย
กระชายหั่นฝอย 50 กรัม
ใบมะกรูดฉีกหยาบ 4-5 ใบ
โหระพาเด็ดเป็นใบ 1 ต้น
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตายทราย 1 ข้อนชา
หัวกะทิ ¼ ถ้วย
หางกะทิ 1 ถ้วย
วิธีทำ แกงเขียวหวานทะเล
นำกระทะตั้งไฟ พอร้อน ใส่หัวกะทิ และพริกแกง ลงผัดให้หอม
ใส่เนื้อสัตว์ ผัดให้เข้ากัน ใส่หางกะทิลงในกระทะ
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชาย และใบมะกรูด
ตักขึ้นใส่ถ้วย โรยด้วยใบโหระพา พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น