ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2558

ไข่ระเบิด



 ไข่ระเบิด

เมนูนี้เป็นเมนูลูกผสมที่เชฟปูทำไว้หลอกล่อหลานตัวน้อยให้รับประทานผัก บอกเลยว่าได้ผลดีเป็นอย่างมากเพราะนอกจากเบคอนและซอสมะเขือเทศ ที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ แล้ว สีสันสดใสของผักต่างๆ นั้น ยังเป็นที่น่าดึงดูดใจเป็นอย่างมาก 

เครื่องปรุง

1. ไข่ไก่ต้มสุก 3 ฟอง
2. เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 5 ชิ้น
3. ผักสามสี(เม็ดข้าวโพด ถั่วลันเตา แครอท) 1 ถ้วยตวง
4. ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
9. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
10. แป้งอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง


วิธีทำ
1. นำไข่ไก่ชุบแป้งทอดกรอบหรือแป้งอเนกประสงค์ ให้ด้านนอกเหลืองกรอบ พักไว้
2. นำเบคอนลงไปผัดในกระทะให้เหลืองและมีกลิ่นหอม ใส่ผักสามสีลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริกและน้ำตาลทราย อาจเติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันดี ใส่เหล้าจีนผัดให้เข้ากันอีกที
3. จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ โรยต้นหอมหรือผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น