ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2558

ข้าวหน้าเห็ดเจ



ข้าวหน้าเห็ดเจ
เครื่องปรุง
1. เต้าหู้ขาว ชนิดแข็งหั่นเป็นแผ่นบาง 1 ก้อน
2. เห็ดนางรมหลวงหั่นเป็นแผ่นบาง 6-7 ดอก
3. เห็ดหอมสด 10 ดอก
4. เห็ดชิเมจิขาว 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
7. น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
8. ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. โรยเกลือ พริกไทย และน้ำมันพืช บนแผ่นเต้าหู้ทั้ง 2 ด้าน พักไว้
2. ตั้งกระทะให้ร้อน นำเห็ดลงย่าง โรยเกลือเล็กน้อยเพื่อให้ เห็ดมีรสชาติมากขึ้น จากนั้นย่างเต้าหู้ให้สุกทั้ง 2 ด้าน พักไว้
3. ทำซอส เริ่มจาก ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงอาหาร เคี่ยวให้งวดลงเล็กน้อย จากนั้นปิดไฟ ใส่งาขาว คนให้เข้ากัน รับประทานกับข้าวหน้าเห็ดและเต้าหู้ย่างขณะร้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น