เต้าหู้น้ำแดงทรงเครื่อง
ส่วนผสม
1. เต้าหู้แบบนิ่ม (หรือแบบอื่นตามชอบ)
2. ผักต่างๆ ที่ใช้ แครอท พริกหวานเขียว/แดง บร็อคโคลี่ เห็ดหอม ข้าวโพดอ่อน และเห็ดหูหนูขาว
3. แป้งมัน หรือแป้งอเนกประสงค์
4. ซีอิ๊วขาว
5. ซีอิ๊วดำ
6. ซอสปรุงรส
7. น้ำตาลทราย
8. น้ำมันงา
1. เต้าหู้แบบนิ่ม (หรือแบบอื่นตามชอบ)
2. ผักต่างๆ ที่ใช้ แครอท พริกหวานเขียว/แดง บร็อคโคลี่ เห็ดหอม ข้าวโพดอ่อน และเห็ดหูหนูขาว
3. แป้งมัน หรือแป้งอเนกประสงค์
4. ซีอิ๊วขาว
5. ซีอิ๊วดำ
6. ซอสปรุงรส
7. น้ำตาลทราย
8. น้ำมันงา
สูตรวิธีการทำอาหารไทย-อาหารเจ-เต้าหู้น้ำแดงทรงเครื่อง
1. ทอดเต้าหู้ให้กรอบนอกนุ่มใน
2. เริ่มทำน้ำราด ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ผักต่างๆ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา ชิมให้ได้รสกลมกล่อมตามต้องการ
4. รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่น้ำแป้ง แล้วคนเร็วๆ พอให้น้ำข้นขึ้นเล็กน้อย
5. นำน้ำแดงมาราดเต้าหู้ทอด กินได้เลยค่ะ
1. ทอดเต้าหู้ให้กรอบนอกนุ่มใน
2. เริ่มทำน้ำราด ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ผักต่างๆ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำมันงา ชิมให้ได้รสกลมกล่อมตามต้องการ
4. รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่น้ำแป้ง แล้วคนเร็วๆ พอให้น้ำข้นขึ้นเล็กน้อย
5. นำน้ำแดงมาราดเต้าหู้ทอด กินได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น