วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2558
ปอเปี๊ยะปลาตะเพียน
ปอเปี๊ยะปลาตะเพียน
เครื่องปรุง
1. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะตัดเป็นเส้นยาว 1 เซนติเมตร 6 แผ่น
2. ปลาดุกย่าง แกะเอาแต่เนื้อ 150 กรัม (ประมาณ 2 ตัวกลาง)
3. เห็ดหอมสับละเอียด 3 ดอกกลาง
4. หอมแดงสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
5. ถั่วลิสงบดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1-2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่หอมแดงลงผัด พอหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปึกและเกลือป่น ใส่เนื้อปลาดุก และถั่วลิสงผัดให้แห้งเล็กน้อย จากนั้นพักให้เย็น แล้วปั้นเป็นก้อนทรงสี่เหลี่ยมเล็กๆ
2. นำแผ่นปอเปี๊ยะ สานเป็นรูปปลาตะเพียน สอดไส้ปลาที่ผัดไว้ แล้วน้ำไปทอด ให้สุกเหลือง ทานคู่กับน้ำจิ้มตามชอบ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น