ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันอังคารที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2558

“น้ำปลาหวาน”



“น้ำปลาหวาน” สำหรับจิ้มมะม่วง
1. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
2. กุ้งแห้งล้างน้ำอุ่นโขลกหยาบๆ 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกขี้หนูสวนหั่นซอย 15 เม็ด
5. หอมแดงปอกหั่นซอยบางๆ 10 หัว
วิธีทำ
เอาน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในถ้วย เอากุ้งแห้งที่โขลกหยาบๆ ใส่ลงไป ใส่น้ำปลาดี กวนคนให้เข้ากันดีแล้วใส่หอมแดง พริกขี้หนูสวนหั่นซอย คลุกเคล้ากันให้ดี ใส่หม้อต้มเคี่ยวให้เหนียว ถ้าแห้งเกินไปเติมน้ำเล็กน้อย จากนั้นเอามะม่วงฝาน จิ้มได้ทันที อร่อยมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น