ยำกุ้งย่าง
เครื่องปรุงยำกุ้งย่าง
กุ้งก้ามกราม | 10 ตัว |
หอมแดงซอยบางๆ | 10-15 หัว |
มะม่วงดิบซอยเป็นเส้น | 1 ลูก |
พริกขี้หนูหั่นฝอย | 15-20 เม็ด |
น้ำปลา | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปีป | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด | ¼ ถ้วย |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
วิธีทำยำกุ้งย่าง
- ล้างกุ้งให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ นำไปย่างให้สุกเหลือง เอาขึ้นพักไว้
- ผสมน้ำปลา น้ำตาลปีป น้ำมะนาว ให้เข้ากัน เตรียมไว้
- จัดกุ้งที่ย่างใส่จาน ใส่มะม่วงดิบ หอมแดง พริกขี้หนู โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และผักชี ราดด้วยน้ำปรุงที่เตรียมไว้
เมนูนี้สำหรับคนที่ชอบกินกุ้งย่างโดยเฉพาะและต้องการความหลากหลายออกไปกินเป็นกับแกล้มก็อร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น