ต้มจืดกะหล่ำปลียัดไส้ (เจ)
เครื่องปรุง
1. เห็ดนานาชนิด - เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดนางฟ้า เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม
2. กะหล่ำปลี
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์
4. น้ำแช่เห็ดหอม
5. น้ำมันพืช
6. น้ำตาลทราย
7. ซีอิ๊วขาว
8. เห็ดหอม
9. พริกไทย
10. เกลือ
2. กะหล่ำปลี
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์
4. น้ำแช่เห็ดหอม
5. น้ำมันพืช
6. น้ำตาลทราย
7. ซีอิ๊วขาว
8. เห็ดหอม
9. พริกไทย
10. เกลือ
วิธีทำ
1. ควักไส้กะหล่ำปลีโดยตัดตรงกลางให้กลวงเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส
2. หั่นเห็ดทุกชนิดและแครอทจนละเอียด แล้วนำใส่อ่างผสมแล้วคลุกเคล้าให้เห็ดปนรวมกัน
3. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไปคลุกเคล้ากับเห็ดเพื่อให้เห็ดจับตัวรวมกัน
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เกลือ และน้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วนวดคลุกให้ส่วนผสมเข้ากัน
5. ปั้นไส้เป็นก้อนเล็กๆแล้วค่อยๆยัดเข้าไปในกะหล่ำปลี
2. หั่นเห็ดทุกชนิดและแครอทจนละเอียด แล้วนำใส่อ่างผสมแล้วคลุกเคล้าให้เห็ดปนรวมกัน
3. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไปคลุกเคล้ากับเห็ดเพื่อให้เห็ดจับตัวรวมกัน
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เกลือ และน้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วนวดคลุกให้ส่วนผสมเข้ากัน
5. ปั้นไส้เป็นก้อนเล็กๆแล้วค่อยๆยัดเข้าไปในกะหล่ำปลี
น้ำซุป
1. ต้มน้ำแช่เห็ดหอมแห้ง แล้วตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย และเกลือลงไป
2. ชืมรสให้ออกเค็มเล็กน้อย แล้วนำมาราดลงบนกะหล่ำปลียัดไส้ที่เตรียมไว้ แล้วตกแต่ง ด้วยยอดผักชี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ.
2. ชืมรสให้ออกเค็มเล็กน้อย แล้วนำมาราดลงบนกะหล่ำปลียัดไส้ที่เตรียมไว้ แล้วตกแต่ง ด้วยยอดผักชี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น