ยินดีต้อนรับสู่ อร่อยกับครัวนานา เรามีสูตรอาหารต่างมากกมาย รวมถึงเคล็ดลับในการทำอาหาร รวมถึงฟังเพลงเพราะๆได้คะ

วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2558

ต้มจืดกะหล่ำปลียัดไส้ (เจ)



ต้มจืดกะหล่ำปลียัดไส้ (เจ)
เครื่องปรุง
1. เห็ดนานาชนิด - เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดนางฟ้า เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม
2. กะหล่ำปลี
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์
4. น้ำแช่เห็ดหอม
5. น้ำมันพืช
6. น้ำตาลทราย
7. ซีอิ๊วขาว
8. เห็ดหอม
9. พริกไทย
10. เกลือ
วิธีทำ
1. ควักไส้กะหล่ำปลีโดยตัดตรงกลางให้กลวงเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส
2. หั่นเห็ดทุกชนิดและแครอทจนละเอียด แล้วนำใส่อ่างผสมแล้วคลุกเคล้าให้เห็ดปนรวมกัน
3. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ลงไปคลุกเคล้ากับเห็ดเพื่อให้เห็ดจับตัวรวมกัน
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เกลือ และน้ำมันพืชเล็กน้อย แล้วนวดคลุกให้ส่วนผสมเข้ากัน
5. ปั้นไส้เป็นก้อนเล็กๆแล้วค่อยๆยัดเข้าไปในกะหล่ำปลี
น้ำซุป
1. ต้มน้ำแช่เห็ดหอมแห้ง แล้วตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง น้ำตาลทราย และเกลือลงไป
2. ชืมรสให้ออกเค็มเล็กน้อย แล้วนำมาราดลงบนกะหล่ำปลียัดไส้ที่เตรียมไว้ แล้วตกแต่ง ด้วยยอดผักชี เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น